Xử lý chống nóng cho phần mái - Công ty VBR

Xử lý chống nóng cho phần mái - Công ty VBR

Xử lý chống nóng cho phần mái - Công ty VBR

Xử lý chống nóng cho phần mái - Công ty VBR

Xử lý chống nóng cho phần mái - Công ty VBR
Xử lý chống nóng cho phần mái - Công ty VBR
Tư vấn xây nhà Xây nhà chất lượng XỬ LÝ CHỐNG NÓNG CHO PHẦN MÁI

XỬ LÝ CHỐNG NÓNG CHO PHẦN MÁI

Ngày đăng: 12-06-2017

Mùa hè ở nước ta có mức nhiệt cao nên các công trình nhà ở luôn chịu trình trạng nóng bức, vậy làm sao để giải quyết việc nay? Hiện nay có rất nhiều cách để chống nóng cho ngôi nhà, trong đó việc chọn vật liệu thích hợp đóng vai trò quan trọng vì chúng mang lại hiệu quả tốt và giá cả phù hợp.

Mái nhà là nơi chịu nhiều ảnh hưởng của ánh sáng, là nơi trực tiếp tiếp xúc nhất của mặt trời. Nên khi bạn xử lý tốt chống nóng phần mái nhà là bạn đã thành công được phân nữa rồi đấy.

Sau đây là những vật liệu tốt dùng để chống nóng cho phần mái:

1. Ngói

Ngói là một trong những loại vật liệu hiện đại có khả năng chống nóng tốt nhất vào mùa hè. Ngôi nhà của bạn có thể giảm được 40% - 50% hơi nóng khi sử dụng loại  vật liệu này. Đặc biệt loại vật liệu này tương đối rẻ tiền, phù hợp với đa số người tiêu dùng mong muốn cải tạo nhà ở.

2. Gạch

Khi thiết kế ngôi nhà của bạn là mái bằng, nhất thiết bạn nên sử dụng gạch làm vật liệu chống nóng để giảm được lượng nhiệt khổng lồ mà bê tông hấp thu từ các bức xạ mặt trời. Với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước,… của gạch như hiện nay bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho ngôi nhà của mình một loại gạch thích hợp. Những lỗ rỗng được tạo ra của gạch là nguyên nhân giảm nhiệt hấp thu.

Thật dễ dàng khi sử dụng gạch làm lớp chống nóng, ta chỉ cần gác hờ lên các đường gạch xây cao 30 – 40 cm tính từ nền mái bằng chính. Khi thi công phải tạo được bề mặt có độ nghiêng để đường thoát nước được thoát nước tốt và không làm ứ đọng nước gây ảnh hưởng đến các công trình khác. Sân thượng là phần trên cùng của ngôi nhà, là nơi chịu tác động trực tiếp của môi trường. Vì vậy, sân thượng phải có hệ thống thoát nước tốt không để bụi rác, lá cây chồng chất và thoát vào ống. Tạo thêm một lớp đan phủ mặt sẽ là một giải pháp chống nóng và chống thấm tốt. Lớp đan có độ dày nhỏ nhất 5cm, độ dốc thấp nhất là 0,5% và lớp nhựa flintkote quét 3 nước, có sử dụng lưới thủy tinh hay nilon. Sau khi trát vữa chống thấm và quét flintkote ta sẽ đạt lớp gạch hoặc cục bê tông chỉ lên. Tấm đan có tác dụng là che chở lớp đan mái khỏi bị nứt nẻ và tận dụng lớp không khí ở giữa để làm môi trường cách nhiệt. Cách làm này tuy mất nhiều chi phí nhưng dễ sửa chữa, thay thế khi bị dột, chỉ cần dỡ đan lên và quét lại flintkote vào những nơi bị thấm nước, đảm bảo chống thấm và chống nóng

3. Tấm lợp

Hiện nay, với những đặc tính nổi trội dạng sóng tròn, chế tạo từ sợi hữu cơ tổng hợp và nhựa Bitum được xử lý dưới nhiệt độ, áp suất cao nên có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt nên tấm lợp sinh thái đang được sử dụng rộng rãi.

Có giá thành khá cao (khoảng 165.000 đồng/m2) nhưng loại vật liệu này luôn được săn đón trong những ngày đầu hè. Với ưu điểm là trọng lượng nhẹ, mịn màng nhưng bền đẹp và không bị rêu mốc rỉ sét, không bị ảnh hưởng của hơi muối biển, sương muối, chịu được bão và mưa đá, cách điện và an toàn khi trời giông sét nên loại vật liệu này khá đắt hàng.

Hiện nay, tấm polynum cách nhiệt trải áp dưới các dạng mái như ngói, tôn và các loại tấm lợp khác rất phong phú trên thị trường. Một số thông số cề loại vật liệu này: tấm polynum có chiều dày 0,5cm, cấu tạo từ nhựa, chứa các túi khí nhỏ lấm tấm như những hạt nút; để cách nhiệt của bức xạ mặt trời người ta phủ một hoặc hai lớp nhôm mỏng nguyên chất lên trên bề mặt, đây là phương pháp phản nhiệt. Có thể sử dụng để thi công công trình mới hoặc cải tạo công trình cũ đều được, đảm bảo chống nóng mái nhà.

Có tác dụng gần giống như tấm polynum, hiện nay trên thị trường có những tấm nhựa mút mỏng 3-5 ly với cấu tạo một mặt “giả” như lớp nhôm, thường được gọi là tấm OPP hay PE bạc. Loại tôn nhựa sợi thủy tinh có giá thành cao (khoảng 108.000 đồng/tấm 1,07x3m) và được gia cố thêm những sợi thủy tinh bền chắc nên có tác dụng làm chậm lão hoá, bền với thời tiết, cách điện khi trời giông sét, không giữ ẩm ướt, rỉ sét… Ngoài loại này còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tạo ra môi trường trong lành vừa làm sáng sủa ngôi nhà, đồng thời tôn nhựa sợi thủy tinh còn có trọng lượng nhẹ, nên dễ dàng trong vận chuyển và thi công.

Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty VBR để nhận sự chăm sóc tận tình nhất!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

Bài viết tham khảo:

Giải pháp thông minh giúp bạn xây nhà giá rẻ

Nên tự mình xây nhà hay giao thầu chìa khóa trao tay

Bảng giá thi công hoàn thiện nội thất nhà phố Park Riverside Quận 9

Giải pháp chống thấm nhà vào mùa mưa

Rất nguy hiểm khi sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------