Vì sao khi xây nhà bạn nên tìm cho mình một kiến trúc sư? - Công ty VBR

Vì sao khi xây nhà bạn nên tìm cho mình một kiến trúc sư? - Công ty VBR

Vì sao khi xây nhà bạn nên tìm cho mình một kiến trúc sư? - Công ty VBR

Vì sao khi xây nhà bạn nên tìm cho mình một kiến trúc sư? - Công ty VBR

Vì sao khi xây nhà bạn nên tìm cho mình một kiến trúc sư? - Công ty VBR
Vì sao khi xây nhà bạn nên tìm cho mình một kiến trúc sư? - Công ty VBR
Tư vấn xây nhà Xây nhà chất lượng VÌ SAO KHI XÂY NHÀ BẠN NÊN TÌM CHO MÌNH MỘT KIẾN TRÚC SƯ?

VÌ SAO KHI XÂY NHÀ BẠN NÊN TÌM CHO MÌNH MỘT KIẾN TRÚC SƯ?

Ngày đăng: 06-07-2017

Xây nhà là một việc hệ trọng trong đời. Thường trước khi bắt tay vào thi công bạn phải lo liệu rất nhiều vấn đề từ nguồn chi phí xây nhà, vị trí phong thủy để đặt nhà, nội thất trong nhà,… Và chắc chắn rằng sau những sự tính toán đó ai cũng muốn ngôi nhà thật sự đúng ý của mình. Chính vì vậy, bạn nên tìm cho mình một người kiến trúc sư thực sự có trình độ có thể giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng.

Vậy, người kiến trúc sư sẽ có vai trò gì trong quá trình xây dựng nhà ở của bạn, cùng tìm hiểu nhé:

1. Hiện thực hóa ý tưởng của bạn bằng mô hình

Bạn đã hoặc chưa có ý tưởng về không gian nhà bạn, đừng lo kiến trúc sư sẽ giúp bạn vấn đề đó. Với những người đã có sẵn những dự định riêng thì kiến trúc sư sẽ là người hiện thực hóa ý tưởng đó bằng mô hình, giúp bạn cảm nhận rõ về không gian mà bạn mong muốn. Còn đối với những người chưa nhận định được, thì hãy yên tâm vì kiến trúc sư sẽ là người lắng nghe và cảm nhận về cách sống, thói quen hay tính cách riêng của từng người mà giúp họ tìm ra những mẫu thiết kế hợp lý nhất cho ngôi nhà của mình.

2. Phù hợp với xu hướng hiện đại

Một người kiến trúc sư giỏi là người luôn nắm vững những xu hướng mới nhất của thời đại, họ tư vấn cho bạn nên xây dựng căn nhà ra sao để phù hợp với xu thế hiện đại, hay trường phái cụ thể nào đó. Bên cạnh đó, họ cũng cho bạn những gơi ý tốt nhất về cách bố trí nội thất sao cho hài hòa với tổng thể căn nhà.

Kiến trúc sư cũng chính là người tạo nên nét độc đáo, lãng mạn, phóng khoáng,… trong căn nhà của bạn.

3. Tư vấn thiết kế

Nhiều lúc bạn đã có ý tưởng về căn nhà của bạn phải như thế này nhưng vì địa chất của nền đất nơi mà bạn muốn đặt nhà không cho phép hoặc căn nhà của bạn không phù hợp với cảnh quan xung quanh thì kiến trúc sư sẽ khảo sát và cho bạn những lời khuyên tốt nhất, có nên giữ nguyên ý tưởng theo ý bạn hay không, nếu sửa thì sẽ làm như nào.

4. Tính toán chi phí xây dựng

Kiến trúc sư là người phác họa thiết kế từ những mô tả của bạn, chính vì vậy họ là người nắm rõ chi phí mà bạn phải bỏ ra khi xây dựng hoàn thành ngôi nhà của bạn.

5. Các thủ tục được giải quyết ổn thỏa

Muốn xây một căn nhà bạn phải có bản thiết kế, bản dự trù kinh phí..... để xin được một giấy phép xây dựng. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn lập hồ sơ xin giấy phép xây dựng, bao gồm tất cả giấy tờ cần thiết về mặt luật pháp, qui hoạch và thiết kế ngôi nhà, và thay bạn trực tiếp liên hệ với cơ quan có thẩm quyền, bổ sung khi cần thiết để thúc đẩy nhanh thời gian có được giấy phép xây dựng.

6. Xác định thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng là điều bạn phải quan tâm nhất phải không? Việc này bị phụ thuộc vào việc bạn chọn nhà thầu xây dựng, nhân công. Bên cạnh đó, kiến trúc sư sẽ tính cho bạn thời gian hoàn tất thi công và họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Minh Lành (VBR)

Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi -  Công ty VBR để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------