Thiết kế phòng khách hợp phong thủy hút nhiều tài lộc cho gia chủ - Tìm kiếm nhà thầu

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy hút nhiều tài lộc cho gia chủ - Tìm kiếm nhà thầu

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy hút nhiều tài lộc cho gia chủ - Tìm kiếm nhà thầu

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy hút nhiều tài lộc cho gia chủ - Tìm kiếm nhà thầu

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy hút nhiều tài lộc cho gia chủ - Tìm kiếm nhà thầu
Thiết kế phòng khách hợp phong thủy hút nhiều tài lộc cho gia chủ - Tìm kiếm nhà thầu
Tư vấn xây nhà Xây nhà phong thuỷ Thiết kế phòng khách hợp phong thủy hút nhiều tài lộc cho gia chủ

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy hút nhiều tài lộc cho gia chủ

Ngày đăng: 17-05-2017

Để tăng tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ thì việc thiết kế phòng khách hợp phong thủy phải đặt lên hàng đầu. Phòng khách đẹp mang lại những khoảnh khắc vui vẻ thư giãn cho cả gia đình, tạo ấn tượng với khách và giúp ích trong công việc cũng như các mối quan hệ của chủ nhà …

Dưới đây là những điều gia chủ cần quan tâm để thiết kế phòng khách hợp phong thuỷ giúp hút tài lộc vào nhà.

1. Hình dạng phòng khách:

- Theo quan niệm phòng khách phải thiết kế vuông vức tạo sự vững vàng chắc chắn mang đến tâm lý yên tâm. Nếu căn phòng dài và hẹp hay có hình dạng kích thước khác thường không vuông vức thì cần có phương án thiết kế phòng khách phù hợp, trở thành không gian vuông vắn gọn gàng, tránh tạo ra những góc nhọn.

- Trần nhà phòng phòng khách không nên bố trí xà ngang. Nếu có gia chủ có thể khắc phục bằng cách làm trần thạch cao để che đi một cách khéo léo.

2. Vị trí của phòng khách:

  - Việc xác định vị trí vô cùng quan trọng đối với phong thuỷ bởi nó là nơi giao thoa giữa trường khí bên trong và bên ngoài. Đây cũng là nơi mang đến nhiều tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.

- Thiết kế phòng khách hợp phong thủy là không nên bố trí nằm trên trục thẳng với cửa chính và của hậu. Nếu như thế thì khí sẽ xộc thẳng vào nhà và nhanh chóng thoát ra cửa sau mà không tụ lại khiến tiền tài phúc lộc cũng khó tụ lại trong nhà. Thuật ngữ”vị trí Minh Tài ” để xác định vị trí tốt nhất khi đặt phòng khách. Một phòng khách đẹp là bố trí đối 45 độ so với cửa chính của phòng khách

 - Gia chủ cũng nên lưu ý nếu vị trí "Minh tài" là góc nhọn hẹp, không đủ ánh sáng hoặc không gian chật chội thì khắc phục bằng cách dùng đèn chiếu sáng từ trần nhà xuống hoặc đèn đứng để trang trí phòng khách.

3. Yếu tố ánh sáng trong phong thủy phòng khách:

-  Nguyên tắc trước hết khi thiết kế phòng khách là phải đủ ánh sáng tốt từ tự nhiên. Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ khiến việc lưu thông khí dễ dàng. Phòng khách đủ sáng giúp việc vận khí và gia chủ trở nên thịnh vượng. Do đó phòng khách nên là phòng đầu tiền gần với cửa ra vào rất thuận tiện cho khách và tiếp nhận được nhiều từ ánh sáng tự nhiên. Nếu không bố trí được phòng khách ở ngoài cùng mà phải bố trí phía trong thì gia chủ nên thiết kế hành lang dẫn vào phòng khách phải rộng rãi đầy đủ ánh sáng, phòng khách phải tràn đầy sinh khí. Lưu ý tuyệt đối không nên bố trí bếp và nhà vệ sinh sát ngay cửa chính ra vào của ngôi nhà.

4. Màu sắc của phòng khách:

  - Phòng khách là nơi thể hiện cá tính và tác động đến tài vận của gia đình. Gia chủ có thể chọn những màu trung tính dễ chịu mang lại sự êm dịu và sự sang trọng cho căn phòng. Gia chủ cũng có thể chọn tông màu chủ đạo cho phòng khách theo bản niên mệnh và bản mệnh của người giữ vị trí trụ cột trong gia đình

  - Đặc biệt bạn nên chú ý đến hướng Tây của phòng khách khi bố trí phong thủy chiêu tài. Theo ngũ hành thì hướng Tây thuộc Kim mang lại sự may mắn thịnh vượng. Phong thủy có câu "Kim khắc Mộc vi tài" (Mộc là tài lộc của Kim). Vì thế đem mộc đến hướng Tây là đem tài lộc cho phòng khách. Trong ngũ hành Mộc có hình trụ dài như cây và màu xanh của cây lá. Nên để có hiệu quả tài vận tốt nên đem Mộc vào hướng Tây của phòng khách.

5. Trang trí phòng khách theo phong thủy:

- Vật dụng quan trọng trong phòng khách là chiếc sofa, nó có công năng trong phong thủy ngoài công dụng thông thường của nó. Nên chọn sofa có góc vuông hoặc hình chữ U sao cho hai cạnh giống như hai bức tường thành để hứng luồng khí vào trung tâm. Không được bố trí ghế quay lưng ra cửa hoặc phía dưới của xà hay dầm nhà vì điều đó sẽ làm bạn cảm thấy bất an.

Trong phòng khách nên bố trí cây xanh

- Cây xanh có tác dụng tạo sinh khí. Gia chủ có thể chọn nhiều loại cây tùy vào không gian và nội thất cũng như vị trí để đặt cây sao cho phù hợp. Nếu phòng khách không được vuông vắn gia chủ cũng có thể đặt cây vào góc thừa hoặc góc nhọn của phòng để không dồn khí vào một chỗ

 - Tranh treo tường phòng khách cũng nên phù hợp với thân phận của gia chủ. Ví dụ người  làm công chức nên treo tranh mã đáo thành công, người làm ăn buôn bán nên treo tranh mùa lúa chin vàng….

  - Đồng hồ treo trong phòng khách cũng có nhiều tác dụng tốt đó có việc hóa giải sát khí chiêu tài tăng vận. Cần lưu ý không quay đồng hồ vào trong nhà mà phải hướng ra cửa hay ban công

  - Nên bố trí những vật cát tường như ngọc như ý, tỳ hưu, hồ lô thần tài trong phòng khách có tác dụng chiêu tài rất tốt, tuy nhiên không nên đặt quá nhiều thứ sẽ phản tác dụng.

  - Không nên treo gương lớn một cách tùy tiện trong phòng khách, tốt nhất nên treo khi cần tạo cảm giác mở rộng không gian hay hóa giải sát khi. Ngoài ra gia chủ cũng có thể đặt bể cá cảnh hợp lý cũng là một cách giúp bạn thêm may mắn thuận hòa và tiền bạc.

Một phòng khách được bài trí đúng phải đảm bảo được rất nhiều nguyên tắc như hướng, vị trí, ánh sáng, màu sắc, vật dụng  trang trí…. Để chiêu tài vượng khí cho gia chủ bạn nên tham khảo những nguyên tắc bố trí phòng khách hợp phong thủy nêu trên.

 

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Chúng tôi luôn ưu tiên ưu đãi tốt nhất về việc tư vấn và giá cả thiết kế thi công cho tất cả khách hàng, Công ty VBR luôn hổ trợ khách hàng nhanh nhất và chu đáo nhất mội lúc mọi nơi.

Facebook: tim kiem nha thau.com

Bài viết tham khảo:

- Những lưu ý khi thiết kế cửa nhà,

Xây nhà 2 tầng chỉ với 450 triệu đồng,

xây nhà tiết kiệm,

xây nhà theo phong thủy

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------