Rất nguy hiểm khi sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác

Rất nguy hiểm khi sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác

Rất nguy hiểm khi sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác

Rất nguy hiểm khi sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác

Rất nguy hiểm khi sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác
Rất nguy hiểm khi sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác
Tư vấn xây nhà Xây nhà tiết kiệm RẤT NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG LẠI BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ CỦA NGƯỜI KHÁC

RẤT NGUY HIỂM KHI SỬ DỤNG LẠI BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ CỦA NGƯỜI KHÁC

Ngày đăng: 03-06-2017

Bạn nghĩ rằng có thể mượn bản vẽ thiết kế nhà của hàng xóm áp dụng vào xây dựng nhà mình là chuyện bình thường? Nhưng sự thật có phải như vậy không? Chúng ta hãy điểm qua những nguy hiểm khi sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác với vài sự cố để bạn hiểu hơn về sai lầm của hành động này nhé.

Xây nhà là một việc hệ trọng của một đời người vì công sức và chi phí bỏ ra tương đối lớn và không ai muốn phải chuyển nhà nhiều lần. Vì vậy, trước khi xây nhà bạn cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề từ số phòng, hướng nhà, màu sắc số lượng phòng,… Tuy nhiên, mỗi khu đất có những đặc điểm riêng  về hướng gió, chất lượng nên đất,… nên đừng vội vàng sử dụng những bản vẽ thiết kế nhà của các công trình khác, đôi khi chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí xây nhà mà bạn phải đối mặt với các khoảng phí phát sinh khác.

Sau đây là một số hậu quả khi dùng bản vẽ tự sưu tầm:

Nhà sụp đổ vì sai kết cấu

Mỗi nền đất đều có tình trạng khác nhau, thật nguy hiểm khi bạn sử dụng bản vẽ trên nền đất tốt để áp dụng vào các ngôi nhà trên nền đất xấu, nếu không có giải pháp gia cố chắc chắn, nhà sẽ sập. Mặt khác, khi sử dụng các thiết kế trên nền đất yếu để áp dụng vào khu vực đất tốt sẽ làm phát sinh thêm chi phí đóng cọc,…

Bên cạnh đó, chủ nhà cơi nới thêm, tự ý xây tường dài hơn và làm thêm chỗ đặt bồn nước,… mà không tính toán lại kết cấu chịu tải thì về lâu dài tải trọng tác dụng có thể làm nứt, đổ tường.

Không gian hầm bí khi không xác định đúng hướng gió

Một số gia đình tự thuê thợ về làm theo bản vẽ có sẵn mà không mất chi phí cho thiết kế. Tuy nhiên, khi làm  thì phải đối mặt với tình trạng bí bách, khó chịu vì khi mở cửa sổ không đón được gió mà chỉ có nắng rọi thẳng vào nhà. Một số thiết bị như máy nước nóng,.. không phát huy hết công suất vì ngược hướng nắng.

Hệ thống điện phải lắp đặt lại

Mỗi căn nhà tùy vào mục đích sử dụng, các trang thiết bị trong nhà để lựa chọn và bố trí hệ thống điện an toàn. Nhưng khi sử dụng lại các bản thiết kế cũ với không gian nhỏ hơn căn nhà của bạn, sẽ phải dẫn đến tình trạng các dây điện bị quá tải, dễ gây ra chập cháy. Và khi phát hiện ra điều đó thì đã quá trễ vì nhà bạn đã được hoàn thành, điều đó bắt buộc bạn phải làm lại hệ thống  mới bên ngoài tường,  mỹ quang và không an toàn.

Phong thủy thiếu cơ sở khoa học

Người Việt luôn quan tâm đến hướng bếp, cửa chính, phòng ngủ,… Nhưng khi sử dụng lại các bản vẽ thiết kế cũ, chủ nhà sẽ tự ý xoay chuyển theo ý thích của mình, gây nên sự bất hợp lý, bất lợi cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bạn nên biết rằng, để thiết kế ra một bản thiết kế các kiến trúc sư đã phải tính toán sao cho các luồn khí được thông thoáng, bảo đảm ngôi nhà được chiếu sáng, sự lưu động của các luồn gió mang lại sự mát mẻ và tài lộc cho ngôi nhà.

Trên đây là một vài sự cố đã nhiều chủ nhà gặp phải, tưởng chừng như tiết kiệm được một ít chi phí nhưng hoá ra lại tốn kém hơn rất nhiều lần vì sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác.

Minh Lành (VBR)

Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty VBR, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ bạn!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

Bài viết tham khảo:

Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Công ty xây dựng uy tín chất lượng nhất tại Tp.HCM

10 giải pháp giúp bạn siêu tiết kiệm chi phí xây nhà

Khi xây nhà cần tránh những sai lầm nào

Có nên xây nhà vào mùa mưa?

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------