Những lưu ý cho chủ nhà khi lần đầu làm việc với nhà thầu thiết kế - Công ty VBR

Những lưu ý cho chủ nhà khi lần đầu làm việc với nhà thầu thiết kế - Công ty VBR

Những lưu ý cho chủ nhà khi lần đầu làm việc với nhà thầu thiết kế - Công ty VBR

Những lưu ý cho chủ nhà khi lần đầu làm việc với nhà thầu thiết kế - Công ty VBR

Những lưu ý cho chủ nhà khi lần đầu làm việc với nhà thầu thiết kế - Công ty VBR
Những lưu ý cho chủ nhà khi lần đầu làm việc với nhà thầu thiết kế - Công ty VBR
Tư vấn xây nhà Xây nhà chất lượng NHỮNG LƯU Ý CHO CHỦ NHÀ KHI LẦN ĐẦU LÀM VIỆC VỚI NHÀ THẦU THIẾT KẾ

NHỮNG LƯU Ý CHO CHỦ NHÀ KHI LẦN ĐẦU LÀM VIỆC VỚI NHÀ THẦU THIẾT KẾ

Ngày đăng: 09-09-2017

Nhiều ngôi nhà sau khi mua cần phải thay đổi một phần hoặc hầu như là tất cả, từ cách bố trí, màu sắc cho đến các công năng, nội thất trong nhà… mới có thể sử dụng được. Lúc này, một nhà thầu thiết kế chuyên nghiệp sẽ là hỗ trợ đắc lực dành cho bạn.

Mua được một ngôi nhà là mục tiêu của nhiều người nhưng không phải lúc nào cũng được như ý muốn. Vì mục đích thiết kế, sở thích, nhu cầu của chủ cũ của ngôi nhà có thể hoàn toàn khác bạn. Và việc cải tạo nhà điều chỉnh là điều phải làm để nhà thực sự là nơi gia đình bạn quên đi những mệt mỏi ngày thường.

Mua được một ngôi nhà hoàn hảo là ước mơ cả đời của nhiều người, nhưng đôi khi chúng không được như ý muốn.

Có thể việc cải tạo nhà được bắt đầu ngay khi bạn nhận nhà hoặc vào thời điểm thích hợp. Dù là khi nào thì việc có được ý tưởng để cải tạo ngôi nhà của bạn trở nên khác biệt, độc đáo là rất quan trọng. Lời khuyên của VBR là bạn nên tìm một nhà thầu thiết kế chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm, bạn cũng đừng cố gắng tự sửa đổi lại ngôi nhà theo ý của mình. Nếu bạn không có kiến thức về chuyên môn thì đó sẽ là một “tai họa” cho chính ngôi nhà của bạn, vừa tốn nhiều chi phí, công sức và cả rất nhiều thời gian.

Phải thuê nhà thầu thiết kế để cùng lên kế hoạch và phương án cải tạo lại ngôi nhà mới mua của mình.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý những việc dưới đây để việc gặp nhà thầu thiết kế diễn ra suôn sẻ và kế hoạch cải tạo nhà của bạn hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và an toàn về sau.

1. Thảo luận những điều bạn cần

Bạn cần hay điều gì ở căn nhà mới mua của mình hãy liệt kê thật chi tiết nêu rõ với nhà thầu thiết kế.

Kế hoạch của bạn có thể là mở rộng không gian ngôi nhà hay đơn giản chỉ là cải tạo lại phòng bếp thì bạn phải chia sẻ, diễn tả chính xác những điều bạn muốn, những điều bạn tìm kiếm và những yêu cầu đối với nhà thầu thiết kế

Chẳng hạn bạn muốn cải tạo nhà theo phong cách tân cổ điển nhưng bố trí nội thất hiện đại, hay muốn thay đổi một tí ở trần nhà, ở phòng ngủ… Hãy liệt kê càng chi tiết càng tốt để nhà thầu có thể làm tốt công việc của mình cũng như ước tính được thời gian cần thiết để hoàn thành căn nhà cũng như dự trù khoản chi phí bỏ ra để cải tạo.

Những vấn đề đang gặp phải hoặc bạn ưng ý cũng nên đưa vào danh sách liệt kê. Nhà thầu thiết kế sẽ căn cứ vào đó mà thay đổi hoặc giữ lại những mạng mục phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí làm bạn hài lòng hơn.

2. Chia sẻ về cách nhìn của bạn

Chia sẻ nhiều để thu được kết quả tốt nhất sau khi cải tạo.

Bạn cần một không gian sống như thế nào, điều bạn muốn là gì? Để nhà thầu thiết kế hiểu hơn về chúng, bạn tìm hiểu thêm những hình ảnh từ tạp chí, sách báo, các trang mạng xã hội để cung cấp cho họ hình ảnh trực quan nhất. Nhìn vào đó, nhà thầu thiết kế dễ dàng biết được phong cách nào, yếu tố nào cần cho việc cải tạo nhà của bạn.

3. Thảo luận về ngân sách

Vì chỉ mới nghe qua kế hoạch của bạn nên sẽ không có được dự trù kinh phí chính xác trong lần đầu gặp gỡ.

Trước khi liên hệ với nhà thầu thiết kế, bạn phải dự trù được khoản chi phí bỏ ra. Chi phí cải tạo nhà dành cho kế hoạch phải “thoáng” ra một chút, vì xây dựng cải tạo nhà thường có chi phí phát sinh nằm ngoài dự tính. Bạn chú ý điều này nhé!

Với lần đầu gặp, chắc chắn nhà thầu không thể đưa ra ngay lập tức ước tính chính xác về chi phí cải tạo nhà của bạn. Nhà thầu phải lắng nghe về yêu cầu của bạn, về những thay đổi và sau đó, khi đã tính toán rất kỉ, họ mới báo giá chi tiết cho bạn được.

Tuy nhiên, với con mắt kinh nghiệm và tầm nhìn của những người trong nghề, nhà thầu có thể tạm tính về chi phí để bạn điều chỉnh lại kế hoạch hoặc khi bạn đưa ra mức ngân sách hợp lý hơn, họ sẽ cho bạn biết  về khả năng có thể hoặc không thể hoàn thành dự án.

4. Đặt những câu hỏi thực tế để nắm rõ các thông tin dự án

Đặt nhiều câu hỏi để nắm rõ hơn về kế hoạch cải tạo, điều mà nhà thầu định làm và nhiệm vụ của bạn, việc đó cải tạo nhà diễn ra thuận lợi hơn.

Bạn không biết thì phải hỏi, đừng ngại đặt ra những câu hỏi cho nhà thầu thiết kết. Bạn muốn biết những điều gì liên quan đến công việc cải tạo, hãy để họ giải đáp cho bạn.

Những câu hỏi như: Khi nào bắt đầu triển khai? Thời gian thực hiện là bao lâu? Có lý do gì có thể làm công trình kéo dài hơn so với dự kiến ban đầu hay không? Khi nào sẽ bắt đầu mua thiết bị hoàn thiện… giúp bạn hiểu rõ hơn những vấn đề diễn ra trong quá trình cải tạo nhà hoặc bạn cần phải chuẩn bị để mọi việc diễn ra thuận lợi hơn.

Trên đây là những lời khuyên, là bí kíp mà VBR tổng hợp được từ những người có kinh nghiệm. Hi vọng bạn sẽ chọn được nhà thầu thiết kế chuyên nghiệp, tốt cho bạn và cho ngôi nhà của bạn.

VBR (Tổng hợp)

Hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty VBR để nhận sự chăm sóc tận tình nhất!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com hoặc tại đây

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------