Những lưu ý cần biết để xây mới một căn nhà - Công ty VBR

Những lưu ý cần biết để xây mới một căn nhà - Công ty VBR

Những lưu ý cần biết để xây mới một căn nhà - Công ty VBR

Những lưu ý cần biết để xây mới một căn nhà - Công ty VBR

Những lưu ý cần biết để xây mới một căn nhà - Công ty VBR
Những lưu ý cần biết để xây mới một căn nhà - Công ty VBR
Tư vấn xây nhà Xây nhà chất lượng NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ XÂY MỚI MỘT CĂN NHÀ

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT ĐỂ XÂY MỚI MỘT CĂN NHÀ

Ngày đăng: 18-10-2017

Ông bà ta có câu “ an cư lập nghiệp”, câu này cũng có ý nói đến tầm quan trọng của ngôi nhà. Chính vì lí do đó, việc xây nhà là một việc lớn của đời người. Dù nhà to hay nhà nhỏ, cũng là ngôi nhà mà mỗi chúng ta phải cực khổ hằng ngày để tích góp với một trong những mục đích của kiếm tiền. Vì vậy trước khi xây nhà phải lên một kế hoạch thật kỹ, phân tích những phát sinh tránh tình trạng khi xây nhà túng thiếu, phải vay mượn nợ nần khắp nơi và không còn tài chính cho việc duy tu sửa chữa.

Chỉ khi bạn hiểu rõ "Những điều cần lưu ý trước khi xây nhà" thì ngôi nhà mới trở thành tổ ấm yêu thương. Là nơi bảo vệ gia đình yêu thương và nâng tầm giấc mơ cho bạn.

    Quá trình của việc xây nhà

Trước khi xây nhà, bạn cần phải xác định rõ chi phí mà mình hiện có. Chắc chắn việc chi phí xây nhà có thể phát sinh,  vì thế bạn nên dự trù thêm 10-30% số tiền. Với con số “điều kiện cần” này bạn sẽ yên tâm hơn khi trao đổi với kiến trúc sư thiết kếnhà thầu thi công.

Các loại chi phí cần lưu ý sau:

- Những chi phí bạn cần để hoàn thiện ngôi nhà về cơ bản bao gồm xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công. Những chi phí này bao gồm hoàn thiện trong nhà: lát gạch trang trí, trần thạch cao, kệ bếp gỗ và sơn nước. Cách tính phổ biến hiện nay, mọi người thường căn cứ theo số mét vuông trên tổng diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo mức chi phí trên mét vuông theo từng loại nhà tại gần thời điểm xây.

- Chi phí cho thiết kế trang trí nội thất. Phần thiết kế nội thất dù đơn thuần chỉ là sắp xếp ngôi nhà, lựa chọn vật dụng nội thất gì cho căn nhà. Nhưng đây cũng chính là khoản chi phí dễ hát sinh ví dụ các vật dụng như bếp ga, máy lạnh, tủ lạnh, bàn ghế sofa… và những đồ trang trí khác.

Chi phí bạn hiện có:

Như đã đề cập, để dự trù hết mọi phát sinh có thể xảy ra, bạn cần hạch toán lại tất cả xem liệu có vượt quá chi phí dự trù mà bạn ước tính hay không? Và nguồn dự trù kinh phí phát sinh bạn đã có chưa? Nếu chưa, bạn sẽ xoay xở bằng cách nào? Gợi ý nhé,bạn có thể vay mượn từ gia đình, những người thân và bạn bè. Hãy thử liên hệ các nguồn có thể vay và khả năng chi trả. Nếu không, bạn có thể vay ngân hàng nhưng cần nắm rõ các điều khoản và xác định rõ khả năng chi trả của mình đến đâu.

Quy trình chuẩn bị để bắt đầu xây mới một ngôi nhà

- Việc đầu tiên là cần tìm kiến trúc sư: Một kiến trúc sư có kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi để hoàn thành ước mơ của mình, mới đáp ứng được chi phí bạn đưa ra. Người kỹ sư này đóng vai trò rất quan trọng, họ giống như một người bạn thân sẽ đồng hành với bạn gần như cả một quá trình xây nhà. Một người có sự va chạm nhiều về các thể loại công trình thì họ mới đưa ra cho bạn những tư vấn hữu ích về giải pháp tốt cho ngôi nhà của bạn, thậm chí về vấn đề  phong thủy. Đó cũng là nguyên nhân của sự khác biệt của “kỹ sư tốt” và “kỹ sư cực tốt”, tất nhiên cũng đi kèm theo giá cả. Biết được điều này, sẽ giúp bạn có một cái nhìn từ bàn đầu, sẽ giúp ích hơn cho vấn đề quản lý chi phí.

- Tương tư như kiến trúc sư, thiết kế nội thất cũng cần một đơn vị chuyên nghiệp: Họ sẽ tư vấn những giải pháp sao cho không gian tiết kiệm, màu sắc sao cho nghệ thuật, hợp phong thủy, vật dụng nào tốt, vật dụng nào nên có… Bạn chỉ cần đưa ra gói chi phí có thể chi trả và việc còn lại sẽ để những “đôi tay phù thủy” này giải quyết..

- Lựa chọn nhà thầu xây dựng: vị họ là người chịu trực tiếp giám sát thi công ngôi nhà của mình cần tham khảo nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định “chọn mặt gửi vàng”. Hãy tìm hiểu thêm thông tin của những người xung quanh. Và tất cả phải hoàn toàn minh bạch rõ rang trước khi ký hợp đồng từ giá cả và công việc, những thỏa thuận như khoán toàn bộ, khoán từng phần hay tính toán riêng tiền vật liệu, nhân công…

- Vật liệu xây dựng: Cần tìm hiểu những người bên cạnh đã làm rồi,tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng để chọn nơi mua vật liệu thô đáng tin cậy có giá cả hợp lý. Nhiều người chia sẻ họ hay lựa chọn đại lý vật liệu xây dựng gần nhà để thuận tiện cho việc vận chuyển, cắt giảm phần nào chi phí.

Sau khi đã làm việc cặn kẽ với kỹ sư thiết kế nội thất, khâu cuối cùng chính là hoàn thiện ngôi nhà theo phong cách của mình.

Việc xây nhà là một việc không hề nhỏ, cũng không hề đơn giản. Vì thế cần phải tham khảo ý kiến của những người xung quanh về giá cả, phong thủy, thiết kế, những giấy tờ liên quan trước khi xây nhà, chi phí dự trù phát sinh… và quan trọng nhất là có sự thống nhất lập trường của tất cả thành viên trong gia đình để tránh tình trang thay đổi thiết kế.

Theo VBR tổng hợp

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi - Công ty VBR bạn sẽ tìm ra được ý tưởng riêng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách nào để hiện thực hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

 Bài viết tham khảo:

Độc đáo với nội thất màu xanh da trời

Cửa sổ tinh tế - điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn

Xu hướng trang trí nội thất mới năm 2017

Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Ý tưởng chọn màu sơn đẹp cho căn hộ nhỏ trở nên rộng rãi hơn

 

 

 

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------