Những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng

Những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng

Những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng

Những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng

Những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng
Những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng
Tư vấn xây nhà Xây nhà chất lượng Những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng

Những điều cần lưu ý khi chọn nhà thầu xây dựng

Ngày đăng: 29-05-2017

Trong quá trình thi công xây dựng nhà, việc lựa chọn nhà thầu đúng, đủ năng lực, trình độ sẽ là điều làm nên thành công của công trình nhà ở. Do đó việc lựa chọn nhà thầu thi công là một giai đoạn quan trọng đối với chủ nhà/chủ đầu tư. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một nhà thầu thi công đủ uy tín để gửi gắm sự tin tưởng của bạn.

Đối với việc này thường những người không có sự am hiểu nhất định sẽ tìm đến một vài nhà thầu, nghe một vài ý kiến từ người khác đã vội vã lựa chọn một nhà thầu ưng ý.

Nhưng đâu mới là những tiêu chí để lựa chọn một nhà thầu thi công phù hợp với quy mô và ý tưởng kiến trúc cho ngôi nhà của bạn?

Một vài gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về việc lựa chọn nhà thầu thích hợp.

1. Những yêu cầu đối với nhà thầu

- Những nhà thầu có thâm niên ngành nghề, có thời gian để đúc kết những kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhiều năm sẽ là những lựa chọn hàng đầu. Vì những nhà thầu như vậy thường rất có uy tín, họ biết cách làm sao để giúp chủ đầu tư giảm được các chi phí thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình.

- Uy tín của nhà thầu cũng là tiêu chí rất quan trọng, vì để có được uy tín như hôm nay họ đã phải tạo ra nhiều công trình chất lượng cao và thường những nhà thầu như vậy rất có tính trách nhiệm cao.

- Những điều kiện về đội ngũ giám sát và nhân công: có trách nhiệm, tay nghề tốt… sẽ là những điều bạn cần quan tâm sau khi đã tham khảo giá xây dựng của một nhà thầu.

- Nếu bạn muốn xây dựng nhà phố hoặc nhà đơn giản thì bạn nên chọn những nhà thầu có quy mô vừa phải đang trên đà phát triển, vì trong giai đoạn này nhà thầu sẽ chú trọng đến phát triển thương hiệu tạo lập uy tín ngay chính trên ngôi nhà của bạn, nên họ sẽ chú tâm cho công trình của bạn hơn.

-  Nhưng không nên chọn nhà thầu có giá thấp, vì đi đôi với nó là việc rút ruột các công trình,…

-  Điều quan trọng cuối cùng là phải lựa chọn những nhà thầu phù hợp với quy mô công trình.

2. Thời gian thi công một công trình

- Thời gian thi công một công trình phụ thuộc rất nhiều yếu tố: khi nào ký hợp đồng, khi nào hợp đồng có hiệu lực, khi nào cho phép khởi công, những rủi ro khi thi công,… và những điều này được ghi rõ trong hợp đồng thi công và được quy định bằng tháng hoặc ngày.

- Những công trình với quy mô khác nhau sẽ có thời gian thi công khác nhau, đối với nhà ở hoặc nhà phố thường là 4-5 tháng, với những công trình lớn hơn thì có thể lâu hơn nhưng không được kéo dài quá làm tốn nhiều chi phí lao động trong thi công.

- Thời gian thi công một công trình còn bị ảnh hưởng bởi thời tiết từng mùa. Vào mùa nắng, thường thời gian được rút ngắn vì bê tông nhanh khô, nhưng cũng đồng thời kết cấu bê tông dễ bị rạn nứt do sự dản nở của nhiệt độ và khả năng co ngót của bê tông khi không có sự bảo dưỡng tốt, bên cạnh đó không thể kiểm tra được khả năng chống thấm của công trình. Vào mùa mưa, chất lượng thi công sẽ tốt hơn, dễ phát hiện rò rỉ để chống thấm, nhưng đòi hỏi thi công với chi phí cao do nguy hiểm và thời gian thi công kéo dài.

3.Hình thức gói thầu:

- Có 2 mức gói thầu phổ biến: Hình thức nhận thầu nhân công (chủ nhà lo vật liệu) và hình thức nhận thầu nhân công và vật liệu (khoán trắng).

- Để biết được nên lựa chọn gói thầu nào, bạn nên căn cứ vào thời gian mà bạn có, tìm hiểu giá cả thị trường hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt cho công trình.

- Ngoài ra còn có hình thức nhận thầu thi công, còn có 3 lựa chọn cho bạn:

    + Thi công phần thô

    + Thi công phần nhân công

    + Thi công hoàn thiện

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, khi mà chủ đầu tư không có thời gian trực tiếp quản lý công trình và sự hạn hẹp về kiến thức xây dựng, về giá cả vật tư và hoàn thiện, nhiều người đã chọn thi công hoàn thiện, tức là có một hợp đồng trọn gói từ khâu chuẩn bị đến khâu hoàn thiện và bàn giao công trình.

4. Giá cả:

-  Vấn đề này bạn nên cân nhắc kĩ, chọn nhà thầu có mức giá thấp hay cao? Một số nhà thầu xây dựng thường đưa ra mứa giá rất thấp để thu hút khách hàng.

-  Nếu là nhà thầu xây dựng có uy tín thì khi lựa chọn mức giá bạn sẽ yên tâm hơn nhiều vì nhà thầu sẽ tư vấn cho bạn những mức giá hợp lý nhất. nhưng nếu là những nhà thầu chưa có uy tín bạn nên suy nghĩ thật kĩ, tránh trường hợp công trình của bạn bị rút ruột, không đảm bảo chất lượng hoặc có thể bị bỏ ngang.

5. Hợp đồng thi công:

- Trước khi ký hợp đồng với đơn vị thi công, bạn nên yêu cầu nhà thầu đưa ra các giấy tờ chứng minh về năng lực hoạt động, năng lực ngành nghề để tạo độ tin tưởng và đảm bảo chất lượng công trình.

- Trong hợp đồng, phải quy định rõ về giá cả, phương pháp thi công, thời gian thanh toán... cũng như các quy định An toàn lao động và bảo hiểm, quy định tuân thủ nội quy sinh hoạt địa phương để đảm bảo giải quyết các vấn đề phát sinh sau này.

Công ty VBR đảm bảo tất cả các tiêu chí ở trên, và là nhà thầu ĐÁNG TIN CẬY NHẤT luôn hổ trợ khách hàng nhanh nhất và chu đáo nhất mội lúc mọi nơi

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------