Nên tự mình xây nhà hay giao thầu chìa khóa trao tay? - Công ty VBR

Nên tự mình xây nhà hay giao thầu chìa khóa trao tay? - Công ty VBR

Nên tự mình xây nhà hay giao thầu chìa khóa trao tay? - Công ty VBR

Nên tự mình xây nhà hay giao thầu chìa khóa trao tay? - Công ty VBR

Nên tự mình xây nhà hay giao thầu chìa khóa trao tay? - Công ty VBR
Nên tự mình xây nhà hay giao thầu chìa khóa trao tay? - Công ty VBR
Tư vấn xây nhà Xây nhà chất lượng NÊN TỰ MÌNH XÂY NHÀ HAY GIAO THẦU CHÌA KHÓA TRAO TAY?

NÊN TỰ MÌNH XÂY NHÀ HAY GIAO THẦU CHÌA KHÓA TRAO TAY?

Ngày đăng: 08-06-2017

Một ngôi nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi luôn là ước mơ của nhiều gia đình. Để có thể đạt được điều đó, họ đã phải dành dụm cả đời. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào việc thì mới phát hiện rằng chúng ta không có kinh nghiệm để hoàn thành công trình này. Vậy ta tự hỏi rằng ta tự xây nhà hay giao thầu chìa khóa trao tay, đâu mới là điều tốt. Điều này còn tùy thuộc vào đặc điểm riêng của từng gia chủ.

1. Tự xây nhà – Phương án phổ biến:

  • Đặc điểm: Thực tế những nhà thầu, công ty uy tín ít khi nhận thi công các công trình nhỏ, trừ các công ty đang trên đà phát triển xây dựng thương hiệu. Nên để đảm bảo được ngôi nhà đúng ý bạn cần bỏ ra nhiều công sức.
  • Thiết kế: Thiết kế chuyên nghiệp là điều cần phải có. Khi có sự trợ giúp của các kiến trúc sư chuyên nghiệp, ngôi nhà sẽ có tính thẩm mỹ cao, đúng  yêu cầu chủ nhà, công năng hiệu quả và kết cấu được đảm bảo. Các chi phí chi tiết từ phần thô đến phần hoàn thiện sẽ được dự toán trước, giúp chủ nhà ước lượng được số tiền sẽ bỏ ra và lượng vật tư cần thiết. Tuyệt đối không nên sử dụng lại các bản thiết kế cũ của những nhà khác.
  • Nhà thầu: Nên chọn nhóm thợ thi công uy tín và khoán trọn gói nhân công theo khối lượng và thường là theo m2, không nên thuê công nhân vì rất mất thời gian quản lý. Việc phối hợp nhịp nhàng các nhóm thợ thi công phải nhịp nhàng có kế hoạch rõ ràng và cách tốt nhất là chỉ có một nhóm nhân công thi công từ đầu đến cuối công trình để thuận tiện kiểm tra chất lượng công trình, tiến độ thi công.
  • Gói thầu: Thường phần thô sẽ được khoán theo m2 sàn. Cần chú trọng đảm bảo chất lượng vật liệu cho phần thô vì đây là phần cốt yếu của cả căn. Phần hoàn thiện sẽ được chia tách thành nhiều giai đoạn theo khối lượng từng loại công việc như: trát, ốp lát,,… tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà và để tránh thay đổi gây lãng phí nên cân nhắc thật kĩ trước khi mua.
  • Giám sát: Cần có một người giám sát có kinh nghiệm xây dựng hoặc một kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình, kịp thời phát hiện ra những sai sót trong quá trình thi công.

2. Chìa khóa trao tay  - Phương án tối ưu

  • Đặc điểm: Bạn có rất nhiều công việc và không có đủ thời gian quản lý việc xây nhà. Bạn đã tìm được nhà thầu đáng tin cậy để gửi gắm công trình.
  • Thiết kế: Tránh việc thay đổi lớn trong quá trình thi công cần xem xét, kiểm tra, phê duyệt thiết kế kỹ lưỡng, bản thiết kế cơ sở cũng như bản vẽ thi công phải đầy đủ các hạng mục. Để biết thêm thông tin về các hạng mục truy cập vào website: timkiemnhathau.com.
  • Nhà thầu: Nhất thiết phải lựa chọn nhà thầu kĩ càng, nhà thầu phải có uy tín và kinh nghiệm ngành nghề để dựa vào kinh nghiệm thực tế  các công trình họ đã từng thi công và trao đổi với các chủ nhà họ từng làm việc để lựa chọn đúng nhà thầu.
  • Gói thầu: “Tiền nào của nấy” không nên chọn các gói thầu có giá quá rẻ vì dễ xảy ra các tình trạng xấu đến chất lượng công trình.

Tham khảo các gói thầu tại website: timkiemnhathau.com

  • Giám sát: Phải có một tư vấn giám sát độc lập chịu trách nhiệm giám sát nghiệm thu các phần công việc và kiểm tra đánh giá chất lượng vật liệu xây dựng trước khi đưa vào thi công công trình.

Nội thất thì tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng, không nhất thiết phải đầu tư lớn, đồng bộ vì chúng ta có thể mua sắm trong quá trình ở. Cần tập trung nguồn vốn, vật tư và tốt nhất khoán cho nhà thầu tránh trường hợp sau này phải mua lặt vặt.

Mỗi căn nhà không chỉ là tài sản mà qua đó thể hiện được tính cách và gu thẩm mỹ riêng của từng chủ nhà. Thời gian và công sức mà bạn bỏ ra dù nhiều như thế nào đi nữa đều vì mục đích hoàn thiện mơ ước của chính mình.

Chúng tôi hiểu được điều này nên mong muốn các chủ nhà tìm được nhà thầu và kiến trúc sư mà mình mong muốn và hãy để đội ngũ kiến trúc sư được cống hiến hết mình trên những công trình vượt thời gian.

Hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty VBR để có được thêm thông tin về cách lựa chọn nhà thầu uy tín.

Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

Bài viết tham khảo:

Bảng giá thi công hoàn thiện nội thất nhà phố Park Riverside Quận 9

- Cách phân loại móng nhà ở công trình

Giải pháp chống thấm nhà vào mùa mưa

Rất nguy hiểm khi sử dụng lại bản vẽ thiết kế nhà của người khác

Công ty xây dựng uy tín chất lượng nhất tại Tp.HCM

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------