Một số lưu ý khi xây biệt thự mini - Tìm kiếm nhà thầu

Một số lưu ý khi xây biệt thự mini - Tìm kiếm nhà thầu

Một số lưu ý khi xây biệt thự mini - Tìm kiếm nhà thầu

Một số lưu ý khi xây biệt thự mini - Tìm kiếm nhà thầu

Một số lưu ý khi xây biệt thự mini - Tìm kiếm nhà thầu
Một số lưu ý khi xây biệt thự mini - Tìm kiếm nhà thầu
Tư vấn xây nhà Xây nhà chất lượng Một số lưu ý khi xây biệt thự mini

Một số lưu ý khi xây biệt thự mini

Ngày đăng: 26-05-2017

Hiện nay, xu hướng nhà biệt thự mini đã không còn xa lạ trong thiết kế các công trình nhà ở, các biệt thự này tuy có diện tích không rộng như biệt thự bình thường,  nhưng vẫn đảm bảo được không gian sống và các nhu cầu của người ở. Để các căn biệt thự đẹp, thoải mái hơn và phù hợp với không gian sống của các thành viên trong gia đình, cần lưu ý một số điều như sau:

  • Không gian sống trong các biệt thự mini không quá nhiều vì chiều cao của những ngôi biệt thự cũng như nhà phố tối đa chỉ là từ 2 đến 3 tầng nên không thích hợp cho những đại gia đình nhiều thế hệ chung sống.
  • Phải đặc biệt quan tâm tính toán vị trí, kích thước của nhà xe (Garage), để khi thiết kế tạo nên một tổng thể hài hòa với kiến trúc và mỹ quan của ngôi nhà. Cơ bản, một ngôi nhà thường sử dụng 5 – 10m2 cho khu vực này, và thường được đặt ở vị trí gần ngay trước cửa chính.
  • Nên tránh sự rườm rà trong việc chọn nội thất trong nhà. Để góp phần tạo không gian thoáng đãng bên trong nhà nên cần hạn chế xây dựng các vách ngăn, tăng cường các không gian mở để không khí và ánh sáng vào phòng. Bên cạnh đó nên trưng bày những tác phẩm nghệ thuật độc đáo, tinh khôi, những chậu hoa tươi hoặc là những bức tranh nhiều màu sắc tươi sáng… để giảm bớt sự tẻ nhạt của ngôi nhà.
  • Vì là nhà biệt thự có bố trí các tiểu cảnh xung quanh, nên phải chú ý thiết kế lối đi vào garage một cách thuận lợi, tránh vòng vèo gây ra khó khăn trong việc di chuyển. Nếu nhà có bố trí sân vườn thì nên dùng đá lót nên đường từ cổng vào nhà thay cho gạch đỏ, để tạo được không gian sân vườn ấn tượng và tự nhiên nhất.
  •  Nên sử dụng những tông màu sáng cho tường trong, tường ngoài cũng như nội thất của biệt thự. Điểm nhấn ở đây sẽ là quy luật bù trừ màu sắc, để tạo nên những tôn màu không quá chói mắt, màu sắc tươi sáng kết hợp đậm nhạt sẽ tạo nên nét đẹp khó cưỡng cho phong cách biệt thự mini. Hiện nay, ngói được sử dụng nhiều đó là ngói màu lam đậm, khi đó nên sử dụng sơn tường màu nhạt như sữa tắm sẽ tạo nên tính hài hòa và tính hiện đại cho ngôi nhà của bạn.
  • Để tạo nên một không gian xanh, trong lành trong biệt thự mini nên tận dụng trồng những hàng cây xanh, dàn dây leo trước cổng, dưới hành lang. Bố trí thêm bàn ghế đá hay xích đu sẽ là những giải pháp mang đầy tính thú vị cho những cuộc trò chuyện của các thành viên của gia đình hay khu vui chơi mát mẻ cho trẻ em.

Hy vọng với những lưu ý của chúng tôi bạn có thể tìm ra những giải pháp tốt nhất khi cho ngôi nhà của mình.

Với kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao độ Công ty VBR luôn phục vụ bạn. Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn quan tâm. 

Minh Lành (VBR)

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------