Không cần điều hòa nhà bạn vẫn mát, Tin không?

Không cần điều hòa nhà bạn vẫn mát, Tin không?

Không cần điều hòa nhà bạn vẫn mát, Tin không?

Không cần điều hòa nhà bạn vẫn mát, Tin không?

Không cần điều hòa nhà bạn vẫn mát, Tin không?
Không cần điều hòa nhà bạn vẫn mát, Tin không?
Tư vấn xây nhà Xây nhà tiết kiệm KHÔNG CẦN ĐIỀU HÒA NHÀ BẠN VẪN MÁT, TIN KHÔNG?

KHÔNG CẦN ĐIỀU HÒA NHÀ BẠN VẪN MÁT, TIN KHÔNG?

Ngày đăng: 28-06-2017

Trong tình hình thời tiết diễn biến thất thường như hiện nay, việc xây dựng một ngôi nhà có thể chống lại cái nóng bức của ngày hè luôn là mục tiêu hàng đầu của nhiều gia đình. Với nhu cầu trên thì sự ra đời của máy lạnh đã trở thành một giải pháp tối ưu cho nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để lắp đặt máy lạnh. Vậy có cách nào không cần dùng máy lạnh mà nhà bạn luôn mát mẻ?

1. Lau nhà bằng nước mát

Đây được coi là cách tự nhiên tốt nhất để vừa giữ mát cho căn nhà, vừa làm sạch nhà mà dường như không tốn bất kỳ chi phí gì. Có thể sử dụng vải, cây lau sàn để lau sàn nhà. Hãy lau nhà hai, ba, thậm chí nhiều lần trong ngày nóng bức bằng nước mát. Nước có chức năng hấp thu bớt nhiệt trên sàn và bão hòa không khí trong nhà luôn mát mẻ.

2. Kéo kín rèm vào ban ngày

Bạn biết không, khi trong phòng có cửa sổ đón ánh nắng chiếu trực tiếp vào hàng ngày thì sẽ làm cho nhiệt lượng ngôi nhà của bạn tăng lên 30% đấy. Do vậy, vào những ngày nắng nóng bạn nên kéo kín rèm nếu như cửa sổ có thể đón nắng trực tiếp. Bạn nên sử dụng các loại rèm có màu sẫm, màu tối để tránh bức xạ nhiệt, giúp phòng đỡ nóng và tiết kiệm điện.

Ngoài ra, bạn có thể dùng một chiếc khăn lớn hoặc chăn mỏng đã nhúng vào nước mát rồi treo lên cửa sổ để hấp thu bớt lượng nhiệt vào phòng.

3. Làm mát bằng quạt

Mẹo này rất phổ biến, đơn giản nên được nhiều nhà áp dụng. Bạn chỉ cần lấy một khay đá ra và đặt trước quạt, gió từ quạt mang hơi lạnh bốc lên khay đá sẽ làm phòng mát hơn.

4. Tắt bớt các thiết bị điện

Ánh đèn và một số thiết bị điện sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ có thể tỏa nhiệt và làm cho phòng bạn tăng thêm vài độ không mong muốn. Hãy tắt bớt các bóng đèn và thiết bị điện khi không cần thiết. Thay thế đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang compact để giảm bớt nhiệt tỏa ra bên ngoài.

5. Bật quạt thông gió, hút gió

Lượng nhiệt và mùi tỏa ra khi bạn nấu ăn, đun nước, cắm cơm,... cũng khiến cho không gian nhà bạn có cảm giác nóng hơn đấy. Vì vậy, hãy bật quạt thông gió trong nhà bếp hoặc nhà tắm để hút bớt lượng nhiệt nóng ra ngoài nhé.

6. Mở cửa sổ vào ban đêm và sáng sớm. 

Vào ban đêm và sáng sớm, nhiệt độ bên ngoài sẽ giảm, hãy mở cửa sổ và cửa ra vào để không khí mát mẻ có thể lưu thông vào nhà. Nếu không làm cách này thì sức nóng ban ngày sẽ bị giữ lại không thoát ra bên ngoài, làm cho ngôi nhà bạn càng nóng thêm vào hôm sau.

Minh Lành (VBR)

Hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty VBR để nhận sự chăm sóc tận tình nhất!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com hoặc tại đây

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------