Bố trí phong thủy phòng thờ - Tìm kiếm nhà thầu

Bố trí phong thủy phòng thờ - Tìm kiếm nhà thầu

Bố trí phong thủy phòng thờ - Tìm kiếm nhà thầu

Bố trí phong thủy phòng thờ - Tìm kiếm nhà thầu

Bố trí phong thủy phòng thờ - Tìm kiếm nhà thầu
Bố trí phong thủy phòng thờ - Tìm kiếm nhà thầu
Tư vấn xây nhà Xây nhà phong thuỷ Bố trí phong thủy phòng thờ

Bố trí phong thủy phòng thờ

Ngày đăng: 23-05-2017

Thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những nét văn hóa mang đậm bản chất người Việt. Do đó khi xây nhà, điều mà gia chủ quan tâm nhất đó là thiết kế phòng thờ ông bà, tổ tiên, để thể hiện lòng hiếu thảo, sự biết ơn của các thế hệ sau. Tuy nhiên, không ai cũng biết bài trí phòng thờ đúng phong thủy. Đặt phòng thờ tổ tiên để gia chủ đón tài lộc, cuộc sống gia đình bình yên hạnh phúc cần chú ý một số điều về phong thủy sau đây:

Bàn thờ đặt trong nhà

Theo quan niệm dân gian, bàn thờ được đặt cố định tại khu vực trung tâm của ngôi nhà. Đây là một mô hình sắp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở với hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh. Khi bước vào cửa chính là sẽ nhìn thấy ngay được bộ bàn ghế tiếp khách và bàn thờ . Nhiều gia đình không muốn đưa phòng thờ lên cao vì sẽ khiến người cao tuổi đi lại khó khăn khi hương khói, dọn dẹp phòng thờ và đặt nơi cao sẽ tạo ra cảm giác xa cách. Tuy nhiên, việc mỗi ngày đi lên phòng thờ vài lần cũng là cách để rèn luyện sức khỏe đồng thời giáo dục cho con trẻ có ý thức hướng về tổ tiên. Khi đó cả gia đình có thể thay phiên nhau hương khói chẳng hề nặng nhọc chút nào.

Bàn thờ trong nhà phố

Phòng thờ ở các ngôi nhà phố thường được đặt trên tầng thượng giúp không gian thờ được thoáng đãng (đặc biệt khi hương khói) và có thêm diện tích cần thiết những khi hành lễ, cúng bái.

Trong những ngôi nhà hiện đại, các căn hộ hay chung cư việc đặt bàn thờ cần sự giản dị và có tính mỹ thuật, không nên trang trí lòe loẹt cầu kì. Phải tạo ra không khí trang nghiêm nhưng không được u vì đây nhà ở của chúng ta chứ không phải một ngôi chùa, đền, miếu…( nhà mang tính dương, chùa thiên tính âm – nơi trú ngụ cho nhiều “khách vãng lai”).

Không gian thờ cúng là không gian mang tính linh thiêng trong nhà nên cần đặt yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nề nếp gia đình.

Sơn tường

Nên sử dụng màu sơn thâm trầm, như màu nâu, màu vàng, màu gỗ và một chút màu kem để không gian trở nên trang nghiêm hơn. Việc chọn màu sơn rất quan trọng và cần phải chọn sao cho phù hợp với phong thủy và vận mạng của gia chủ.

Nội thất bàn thờ

Khi thiết kế phòng thờ nên chọn những nội thất mang đậm tính cổ điển, gần gũi với không gian xưa cũ, nên chọn nội thất mang tính nhẹ nhàng, ấm áp, giản đơn nhưng vẫn thanh lịch, các vật dụng dùng để thờ tự phải toát lên được tính trang nghiêm, thanh lịch và phù hợp với không gian tĩnh lặng của phòng thờ.

Không nên chọn những đồ dùng màu sắc lòe loẹt cầu kỳ, tranh ảnh trong phòng nên đóng khung và treo cẩn thận, luôn đảm bảo bàn thờ gọn gàng, sạch sẽ là việc làm cần thiết để gia chủ có thêm nhiều phước lộc. Tủ thờ nên chọn loại tủ gỗ, có chạm trỗ hoa văn tinh tế, tùy vào diện tích của gian phòng thờ mà bạn nên lựa chọn kích thước của tủ.

Trước bàn thờ nên trải một chiếc chiếu, hoặc một tấm thảm để chủ nhà thực hiện nghi lễ cũng vái được thuận tiện hơn.

Gian thờ phải đặt những nơi thanh tịnh, tránh những chỗ ồn ào, náo nhiệt.

Một số điều kiêng kị khi đặt bàn thờ

Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa

Không đặt bàn thơ ở lối đi lại

Không kê bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh.

Không để không gian thờ quá lộ liễu.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự bằng cây xanh.

Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng trong phòng ngủ đặt biệt là phòng vợ chồng.

Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng nằm bên dưới (tầng dưới) phòng toilet (tầng trên) hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet. Những khí vận xu uế có thể phạm thần thánh.

Kiêng đặt tượng thần thánh trực tiếp bên dưới xà nhà.

Kiêng đặt tượng thần thánh bên dưới hoặc đối diện cầu thang. Điều này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.

Hướng đặt bàn thờ phải hướng ra cửa chính, hướng phòng thờ thường phải hợp phong thủy với gia chủ, các vật dụng thờ tự phải được đặt lên cao, đèn thờ thường xuyên được bật

Minh Lành (VBR)

Công ty VBR luôn hổ trợ khách hàng nhanh nhất và chu đáo nhất mội lúc mọi nơi.

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

Bài viết tham khảo:

Cách bố trí phòng trong nhà hợp phong thủy

Những lưu ý về phong thủy phòng bếp

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

Vì sao phong thủy phòng ngủ lại rất quan trọng?

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy hút nhiều tài lộc cho gia chủ,

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------