Cách bố trí nhà vệ sinh với ngôi nhà nhỏ của bạn - Công ty VBR

Cách bố trí nhà vệ sinh với ngôi nhà nhỏ của bạn - Công ty VBR

Cách bố trí nhà vệ sinh với ngôi nhà nhỏ của bạn - Công ty VBR

Cách bố trí nhà vệ sinh với ngôi nhà nhỏ của bạn - Công ty VBR

Cách bố trí nhà vệ sinh với ngôi nhà nhỏ của bạn - Công ty VBR
Cách bố trí nhà vệ sinh với ngôi nhà nhỏ của bạn - Công ty VBR
Tư vấn xây nhà Xây nhà phong thuỷ BỐ TRÍ NHÀ VỆ SINH NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ VỚI NGÔI NHÀ NHỎ?

BỐ TRÍ NHÀ VỆ SINH NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ VỚI NGÔI NHÀ NHỎ?

Ngày đăng: 20-10-2017

Thông thường đối với những ngôi nhà nhỏ,kiến trúc sư thường nghỉ đến ngày việc tận dụng không gian và bố trí khu vệ sinh ngay dưới cầu thang. Có nên bố trí cầu thang ngay dưới cầu thang nhà bạn không?

Chắc hẳn ai cũng cho rằng với giải pháp này thì sẽ tiết kiệm được không gian không dùng đến dưới gầm cầu thang. Có ai biết rằng Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Do vậy việc lựa chọn vị trí cho hợp với phong thủy rất cần thiết để tránh những điềm không may cho gia đình. Nếu vậy khi ta xây nhà vệ sinh ở dưới gầm cầu thang, thì toàn bộ căn nhà sẽ thành nơi chứa uế khí thay vì mùi hôi chỉ ám trong vài mét vuông và thoát rất nhanh. Thế nên chúng ta cần một thiết kế khoa học hơn để vừa giúp tiết kiệm không gian vừa đảm bảo thông thoáng cho không gian.

Nếu khu không gian càng nhỏ, mùi ám sẽ càng nặng. Vì không có gió tự nhiên nên mùi ám vào tường, khăn tắm, quần áo... Đặc biệt những ngày trời Sài Gòn nắng nóng, oi bức, mùi hôi bốc lên theo khí nóng sẽ gây khó chịu cho mọi người trong nhà.

Xét về phong thủy, khu vực trung tâm của ngôi nhà được ví như một lá phổi của ngôi nhà, bởi nó cung cấp sinh khí cho toàn bộ ngôi nhà. Còn nhà vệ sinh là một nơi có môi trường ẩm ướt, mang nhiều âm khí, khí uế, chưa kể các nguồn khí từ bên ngoài nhà đi vào bị cản lại. Điều này không chỉ tác động tiêu cực đến đời sống, sức khỏe, nó còn khiến cho gia đình luôn căng thẳng, thậm chí là dẫn đến những mâu thuẩn không đáng có.


Vậy để có giải pháp ưu việt trong việc bố trí nhà vệ sinh, chúng ta cần nắm rõ 2 yêu cầu đầu tiên để truyền đạt lại cho kiến trúc sư. Một là khu vực nhà vệ sinh phải thông thoáng và đảm bảo có khí tươi để thoát mùi. Hai là xác đinh thứ tự ưu tiên của các khi chức năng trong ngôi nhà bạn.
Trong một gia đình có những thói quen sinh hoạt khác nhau, do vậy, để đảm bảo thiết kế của kiến trúc sư được sử dụng, chúng ta nên tham khảo ý kiến của mọi người thay vào bê toàn bộ mẫu thiết kế của một kiến trúc sư khác mặc dù nó rất hoàn hảo.

Kiến trúc sư đóng vai trò như một “ người bạn đồng hành” có kinh nghiệm, chí ít họ cũng sáng tạo, am hiểu nhiều thứ có nhiều kinh nghiệm và có cái nhìn tổng thể hơn trong việc thiết kế các khu vực chức năng cho ngôi nhà nào đó. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ mình cần gì và tham khảo ý kiến của kiến trúc sư trước khi đưa ra bất kì phương án gì.

Theo VBR tổng hợp

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi - Công ty VBR bạn sẽ tìm ra được ý tưởng riêng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách nào để hiện thực hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

 Bài viết tham khảo:

Độc đáo với nội thất màu xanh da trời

Cửa sổ tinh tế - điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn

Xu hướng trang trí nội thất mới năm 2017

Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Ý tưởng chọn màu sơn đẹp cho căn hộ nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Khôi phục sinh khí cho ngôi nhà của bạn như thế nào cho hợp lý?

Hồ biến hầm cầu thang thành không gian nhỏ xinh, tiết kiệm diện tích

Đánh bay mùi hôi phòng tắm bằng cây xanh

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------