ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ THEO KIẾN TRÚC NHẬT

ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ THEO KIẾN TRÚC NHẬT

ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ THEO KIẾN TRÚC NHẬT

ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ THEO KIẾN TRÚC NHẬT

ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ THEO KIẾN TRÚC NHẬT
ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ THEO KIẾN TRÚC NHẬT
Tư vấn xây nhà Xây nhà chất lượng ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ THEO KIẾN TRÚC NHẬT

ẤN TƯỢNG VỚI PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHÀ THEO KIẾN TRÚC NHẬT

Ngày đăng: 23-06-2019

Có rất mẫu nhà theo phong cách Nhật để chúng ta có thể lựa chọn nếu chúng ta muốn thiết kế ngôi nhà mình theo kiến trúc người Nhật

Định nghĩa thế nào là thiết kế nhà kiểu Nhật:

Một chút khám phá phong cách nhà ở kiểu Nhật. - Ảnh 1.

1 - Nhà ở phong cách Nhật thường có sàn nhà dày tầm 10cm để đạt đến kết quả đông ấm hạ mát, cũng sẽ tránh được độ ẩm cao trong nhà. Trong nhà thường trải một loại chiếu cỏ tên là Tatami, có kích thước khoảng 180cm và 90cm. Phòng ngủ của người Nhật nhìn qua như thể chẳng có gì, thực ra có tủ âm tường để đựng những thứ như chăn, gối và nệm.

Một chút khám phá phong cách nhà ở kiểu Nhật. - Ảnh 2.

2 - Kết cấu phòng ở của người Nhật rất đơn giản, dường như chỉ được tạo thành bởi ba bộ phận chính là sàn, cột và mái. Nếu muốn nói kỹ hơn có thể liệt kê đến hành lang dài dưới hiên nhà, là nơi mọi người thường ngồi tụ họp nghỉ ngơi. Cửa phòng thường làm dạng kéo, kéo sang một bên gọn gàng và không tốn diện tích.

Một chút khám phá phong cách nhà ở kiểu Nhật. - Ảnh 3.

3 - Mặc dù những thứ đồ như tủ quần áo, ghế xoay, bàn ăn chân cao, ghế cao đã du nhập vào đời sống của người Nhật khá lâu, nhưng về cơ bản họ vẫn thích được đi dép lê bước vào một căn nhà kiểu Nhật, ngồi ở hành lang trò chuyện nghỉ ngơi; hoặc quây quần bên những chiếc bàn thấp rất ấm cúng, không phân chia giai tầng giai cấp hay giàu nghèo phú quý.

Đặc điểm thiết kế nhà ở kiểu Nhật:

- Bước vào một căn nhà kiểu Nhật bạn sẽ thấy được tinh thần Nhật Bản ở trong đó, với cảm giác về tầng lớp khá mạnh. Tùy vào số người ở trong nhà và mức độ kín đáo mỗi gia đình mỗi khác mà độ dày của tường ít nhiều khác nhau. Không gian hay được trang trí bằng những đường thẳng gọn gàng, phóng khoáng phản ánh chính tính cách ngay thẳng trực tiếp của người Nhật, cũng như sự không khoa trương, chú ý đến nội hàm và thực chất của họ.

- Trong trang trí người Nhật chuộng sử dụng chất liệu đá và gỗ, hướng đến những điều cổ xưa, tôn trọng lịch sử và văn hóa. Thiết kế trong phòng càng ấm áp gần gũi hơn, thường dùng gỗ mềm để lát sàn, không dùng đèn trần và ưa thích những bộ đồ trang trí đem lại cảm giác ấm cúng, màu sắc thống nhất và thiên về truyền thống.

Một chút khám phá phong cách nhà ở kiểu Nhật. - Ảnh 4.

- Nhà bếp của người Nhật thường có không gian mở với chiếc tủ lạnh hai cánh và hàng loạt kệ bếp rộng rãi để người nấu dễ dàng thao tác. Sàn bếp cũng rất được coi trọng về chất lượng, không dùng những vật liệu trơn trượt và việc chống trượt ở sàn nhà được người Nhật cực kỳ coi trọng.

Một chút khám phá phong cách nhà ở kiểu Nhật. - Ảnh 5.

- Căn nhà của người Nhật tuy luôn đậm nét truyền thống nhưng cũng có không ít tính hiện đại, với giấy dán tường hình hoa rất nhẹ nhàng trang nhã, phù hợp với đồ đạc trong nhà có tông màu trắng đẹp xinh. Vì người Nhật coi trọng sự hài hòa, nên đồ đạc trong nhà không thiết kế quá mức phức tạp và cầu kỳ.

 
Một chút khám phá phong cách nhà ở kiểu Nhật. - Ảnh 6.
Một chút khám phá phong cách nhà ở kiểu Nhật. - Ảnh 7.

- Người Nhật coi trọng thiên nhiên, không chỉ có nhiều bonsai nhỏ xinh trong nhà tạo không gian xanh mà nếu may mắn được bước chân vào ngôi nhà kiểu Nhật có vườn hẳn bạn sẽ rất kinh ngạc vì vẻ đẹp của chúng. Vẫn là cảm giác tầng lớp sâu sắc, có cây cỏ có hồ nước và những vòm cầu cong cong, cả loài cá Koi mang lại may mắn rất nổi tiếng.

DKbj8QDWAAIWXKH-e1517925737550

VBR - Tổng hợp

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi - Công ty VBR bạn sẽ tìm ra được ý tưởng riêng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết cách nào để hiện thực hóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Chúc bạn thành công!

Liên hệ tư vấn: 0901.799.668 - 0909.076.656

Gửi yêu cầu đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí: ĐĂNG KÝ Ở ĐÂY

Facebook: tim kiem nha thau.com

 Bài viết tham khảo:

Độc đáo với nội thất màu xanh da trời

Cửa sổ tinh tế - điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn

Xu hướng trang trí nội thất mới năm 2017

Tuyệt chiêu mở rộng không gian cho ngôi nhà nhỏ hẹp

Ý tưởng chọn màu sơn đẹp cho căn hộ nhỏ trở nên rộng rãi hơn

Khôi phục sinh khí cho ngôi nhà của bạn như thế nào cho hợp lý?

Hồ biến hầm cầu thang thành không gian nhỏ xinh, tiết kiệm diện tích

Đánh bay mùi hôi phòng tắm bằng cây xanh

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------