Cải tạo, sửa chữa nhà giá rẻ - timkiemnhathau.com

Cải tạo, sửa chữa nhà giá rẻ - timkiemnhathau.com

Cải tạo, sửa chữa nhà giá rẻ - timkiemnhathau.com

Cải tạo, sửa chữa nhà giá rẻ - timkiemnhathau.com

Cải tạo, sửa chữa nhà giá rẻ - timkiemnhathau.com
Cải tạo, sửa chữa nhà giá rẻ - timkiemnhathau.com
Chủ nhà cần biết Cải tạo, sửa chữa nhà

Cải tạo, sửa chữa nhà

Ngày đăng: 12-01-2017

Giúp chủ nhà chủ động hơn trong quá trình cải tạo sửa chữa nhà, không phải gặp những khó khăn trong quá trình thi công Timkiemnhathau.com đưa những lưu ý cần thiết để chủ nhà tiến hành cải tạo sửa chữa nhà theo đúng quy trình và không gặp phải bất kỳ khó khăn nào

1.    Lên kế hoạch sửa chữa nhà.

Bạn phải biết được mình cần sửa chữa những gì, tốt nhất nếu cần sửa chữa lớn bạn có thể thuê kiến trúc sư hoặc nhà thầu để lên phương án thiết kế sửa chữa cải tạo cho phù hợp với nhu cầu của mình. Từ đó bạn lên kế hoạch chi tiết về thời gian bắt đầu, thời gian hoàn thành, tuổi của mình phù hợp cho việc cải tạo sửa chữa nhà ở thời điểm nào là hợp lý, thời gian thi công trong ngày tránh những giờ giấc gia đình đông người, buổi tối sau giờ làm mỗi ngày; chọn loại vật liệu nào cho phù hợp và chất lượng, kế hoạch tập kết vật liệu để đảm bảo không ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

2.    Dự tính chi phí cải tạo sửa chữa nhà

Sau khi có kế hoạch cụ thể bạn cũng cần phải lên bảng dự tính chi phí (dự tính chi phí bảng có thể sử dụng bảng tính này) từ đó bạn mới có kế hoạch chuẩn bị tài chính cho từng giai đoạn thi công đảm bảo không ảnh hưởng đến tiên độ thực hiện.

cai-tao-sua-chua-nha

3.    Đảm bảo diện tích thi công

Diện tích cải tạo sửa chữa nhỏ không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt hằng ngày thì công tác sửa chữa cũng đơn giản hơn, tháo bỏ các vật dụng ở phần muốn sửa và tiến hành thi công và hoàn thiện. Với diện tích lớn hơn sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt, bụi bặm nhiều, tiếng ồn lớn, có thể ảnh hưởng đến kết cấu nhà và làm rung động tạo vết nứt trên vách tường, vì vậy nhà thầu phải thi công cuốn chiếu đảm bảo giảm thiểu những ảnh hưởng trên, còn chủ nhà nên vệ sinh thường xuyên, hoặc có thể thuê phòng trọ hoặc nhà trọ để ở tạm trong quá trình sửa chửa.

4.    An toàn trong quá trình sửa chửa cải tạo nhà

Chủ nhà yêu cầu nhà thầu phải có bạt che hoặc rào che chắn đảm bảo an toàn thi công, đảm bảo, trang bị đồ bảo hộ cho công nhân.

5.    Kiểm tra chất lượng trong quá trình thi công

Chủ nhà căn cứ vào hợp đồng với nhà thầu, căn cứ vào tiến độ và từng giai đoạn thi công, tiến hành kiểm tra đôn đốc nhà thầu, kiểm tra chất lượng vật tư, kiểm tra an toàn lao động và yêu cầu nhà thầu thực hiện đúng theo hợp đồng đã ký, không lãng phí. Sau mỗi hạng mục hoàn thành chủ nhà tiến hành kiểm tra và nghiệm thu chuyển giai đoạn nếu đạt, nếu không đạt yêu cầu chỉnh sửa lại.

Tin tức khác

Mẫu nhà
Quy trình xây dựng

6 bước

Dự tính chi phí xây dựng

ước tính

backtop
-----------------------------------------------------------